Bộ Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) áp dụng lệ phí nhập cư từ ngày 1/2/2013

Hiện tại phí nhập cư của USCIS đã bắt đầu có hiệu lực. 

Kể từ ngày 1/2/2013 bất kỳ cá nhân nào nhận được thông báo visa nhập cư từ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài (bao gồm cả Canada và Mexico) sẽ phải thanh toán một phí nhập cư cho USCIS. 

Các trường hợp được miễn nộp phí nhập cư USCIS bao gồm: trẻ em nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện visa dành cho trẻ mồ côi hoặc các chương trình nhận con nuôi Hague, người nhập cư đặc biệt từ Iraq và Afghanistan, người nhập cư theo diện visa SB-1s, và người được cấp visa K.

 Khi nào cần thanh toán phí và cách thanh toán

Bạn cần đăng ký thanh toán trong khoảng thời gian sau khi nhận được thông báo visa từ vă n phòng visa và trước khi bạn khởi hành tới Mỹ. 

Thanh toán thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến Phí nhập cư USCIS. Bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn điện tử và cung cấp thêm các thông tin sau:

  • Số thẻ xanh (A#)
  • Số ID
  • Thông tin kiểm tra tài khoản, hoặc
  • Thông tin các khoản nợ hoặc thẻ tín dụng. 

Tất cả các khoản thanh toán bằng séc phải được lĩnh tại một ngân hàng của Mỹ.

Nếu bạn không thể thanh toán được thì bạn có thể nhờ người khác đại diện thanh toán giúp bạn. 

Trường hợp bạn đang thực hiện thanh toán phí nhập cư hộ người khác thì hãy chắc chắn rằng bạn nhập đúng số thẻ xanh và số ID của họ. 

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu trợ giúp kỹ thuật về vấn đề nộp lệ phí, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm dịch vụ khách hàng: 1-800-375-5283. 

Trường hợp chưa thanh toán lệ phí

Bạn sẽ không nhận được thẻ xanh cho đến khi thanh toán xong khoản lệ phí nhập cư USCIS.

Việc bạn chưa thanh toán khoản phí không ảnh hưởng đến tình trạng cư trú hợp pháp của bạn. Hộ chiếu của bạn sẽ được dán nhãn trong đó nêu rõ bạn được quyền nhập cư và có tình trạng thường trú nhân hợp pháp. Nhãn này có giá trị trong vòng một năm, nhưng lời khuyên cho bạn là bạn cần thanh toán lệ phí nhập cư càng sớm càng tốt để tránh sự chậm trễ trong việc tiếp nhận Thẻ Xanh.

Về khoản lệ phí

Bắt đầu từ ngày 1/2/2013, công dân nước ngoài - những người tìm kiếm cơ hội thường trú nhận tại Hoa Kỳ và nhận được visa nhập cư sẽ phải trả một khoản Lệ Phí nhập cư USCIS.

Khoản lệ phí mới là $165 được công bố vào ngày 24/9/2010 trong quy định cuối cùng của USCIS về điều chỉnh lệ phí cho các hồ sơ và đơn đề ​​nghị nhập cư. USCIS đã trao đổi kỹ với Bộ Ngoại giao (DOS) để tiến hành áp dụng thu các khoản phí mới nhằm hỗ trợ thêm cho USCIS các chi phí thụ lý được thực hiện tại Hoa Kỳ sau khi người có thị thực nhập cư nhận được quyết định cấp visa từ Bộ Ngoại giao DOS và được phép nhập cư vào Hoa Kỳ . 

Hiện tại, đương đơn sẽ phải chi trả 2 loại phí: phí thụ lý hồ sơ xin visa và lệ phí nhập cư của USCIS.

Nội dung chi tiết của khoản phí 

Lệ phí nhập cư này sẽ để chi trả cho phí thời gian xử lý hồ sơ của nhân viên USCIS, lưu trữ và duy trì visa nhập cư, và chi phí làm và cấp thẻ thường trú nhân.